Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Năm 2020 thành công hơn năm 2019 và thành công nhất trong 5 năm qua
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Việt Nam tuy còn khó khăn về kinh tế nhưng là một hình mẫu về phòng, chống dịch bệnh, với chi phí thấp nhất, có trách nhiệm cao với cộng đồng quốc tế. “Trong những thời khắc đầy khó khăn thách thức, tính ưu việt của chế độ, các truyền thống tốt đẹp, ý chí của dân tộc ta được phát huy và đưa lên tầm cao mới. Các giải pháp đưa ra phù hợp tình hình và thực lực đất nước, chấp nhận hy sinh một số lợi ích trước mắt để bảo vệ sức khỏe và tính mạng nhân dân, chống dịch như chống giặc”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Cùng với việc tập trung phòng, chống dịch Covid-19, nước ta cũng nỗ lực phục hồi duy trì tăng trưởng cao nhất có thể, là một trong những nền kinh tế tăng trưởng cao nhất thế giới, với nhiều chủ trương chính sách ban hành kịp thời và thực hiện tốt.

Nhắc lại phát biểu tại Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2020, rằng kết quả đạt được năm 2020 hơn năm 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp tục nhấn mạnh đánh giá như vậy tại hội nghị lần này: “Đến nay, dù còn những hạn chế, có chỉ tiêu chưa làm được, nhưng như trong báo cáo của Chính phủ, năm 2020 đã thành công hơn năm 2019 và là năm thành công nhất trong 5 năm qua”.

“Thành tựu của đất nước trong năm 2020 và cả nhiệm kỳ vừa qua là công lao của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó có công lao rất lớn của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính quyền từ Trung ương tới địa phương. Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những đóng góp lớn lao của các đồng chí”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Năm 2020 thành công hơn năm 2019 và thành công nhất trong 5 năm qua
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VPG

Bên cạnh đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh lại: Chúng ta tuyệt nhiên không được chủ quan, thỏa mãn, say sưa với “ánh hào quang của vòng nguyệt quế”, vì khó khăn, thách thức trước mắt còn rất nhiều, công việc nặng nề, phức tạp.

Nhắc lại số liệu thống kê, trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, đã có 113 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý đã bị thi hành kỷ luật, thậm chí một số người bị xử lý hình sự, các vi phạm phần lớn thuộc các lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý: “Tất cả chúng ta, nhất là cán bộ có chức, có quyền, đang nắm trong tay quyền và tiền và tài sản khổng lồ của đất nước, đang sống trong môi trường có rất nhiều cám dỗ, rất dễ xảy ra tham nhũng, hư hỏng, tiêu cực…” và bày tỏ mong muốn: “Các đồng chí hãy luôn tâm niệm và nhớ rằng, chúng ta là những đảng viên, hơn nữa là những cán bộ rường cột của nước nhà, là công bộc của dân, hãy làm việc hết sức mình. Trước hết, trên hết là vì dân, vì nước. Luôn luôn trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; luôn tự soi, tự sửa lại mình để không xảy ra những điều không ai mong muốn”.

Với những kết quả thành tựu đã đạt được trong năm 2020 và cả nhiệm kỳ khóa XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, sau hội nghị này, với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, Chính phủ và chính quyền các địa phương sẽ cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục tăng cường đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm nỗ lực cao hơn nữa, năng động, sáng tạo hơn nữa để thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2021 và cả nhiệm kỳ khóa XIII, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ mong đợi.

Nhân dịp sắp bước sang năm mới 2021 và đón xuân Tân Sửu, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc Chính phủ, chính quyền các địa phương tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả và bài học kinh nghiệm đã đạt được, khắc phục hạn chế, yếu kém, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động một cách quyết liệt hơn; hiệu lực, hiệu quả cao hơn; hoàn thành trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

“Tôi cũng được xin nói lại một câu: Năm 2021 phải đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2020”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Phát biểu đáp từ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn những chỉ đạo rất sâu sắc, toàn diện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Những nội dung phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là sự động viên, khích lệ to lớn và là định hướng xuyên suốt trong hoạt động của Chính phủ và chính quyền các cấp trong thời gian tới. Chính phủ, từng thành viên Chính phủ sẽ lĩnh hội, quán triệt và triển khai các nội dung chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đạt được những kết quả to lớn hơn trong thời gian tới.

CHIẾN THẮNG

Theo https://www.qdnd.vn/chinh-tri/tin-tuc-su-kien/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-nam-2020-thanh-cong-hon-nam-2019-va-thanh-cong-nhat-trong-5-nam-qua-647774