CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH KHÁNH HÒA (02/4/1975 - 02//2020) VÀ 45 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2020)
 
Sáng ngày 28/11/2019, tại Tp Nha Trang, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề về tình hình Biển Đông và kết quả công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta năm 2019. 

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và gần 800 đại biểu là các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Tỉnh ủy viên; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương; đội ngũ báo cáo viên Tỉnh ủy, báo cáo viên cấp huyện và tương đương; các đồng chí cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Nha Trang.…

Quang cảnh tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí TS.Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Bộ Ngoại giao thông tin các nội dung: 

Về tình hình Biển Đông, đồng chí nhấn mạnh, tình hình Biển Đông thời gian qua diễn biến rất phức tạp, khó lường. Đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước ta sẽ kiên quyết, kiên trì, có những đối sách hợp lý, cũng như có đủ phương tiện, lực lượng, lợi thế và quyết tâm chính trị để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, đồng chí đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tích cực thông tin sâu rộng để các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nêu cao tỉnh thần cảnh giác với các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, nhất là trên mạng xã hội, thủ đoạn chia rẽ của các thế lực thù địch, phản động, phát huy tinh thần yêu nước, đại đoàn kết dân tộc, chung sức đồng lòng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

Về công tác đối ngoại, đồng chí cho biết: Năm 2020 là năm đối ngoại sôi động của Việt Nam, với nhiều sự kiện diễn ra khi Việt Nam với vai trò là Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc. Đây là cơ hội để Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế trong khu vực và trên thế giới. Khái quát về quan hệ giữa Việt Nam với các nước lớn, đồng chí Trần Việt Thái nhấn mạnh: Quan hệ Việt Nam - Mỹ đang phát triển rất tích cực, nhiều triển vọng tốt đẹp; quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đạt được nhiều kết quả nổi bật, duy trì được những chuyến thăm cấp cao giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Ngoài ra, đồng chí Trần Việt Thái còn thông tin thêm về những nội dung cơ bản, điểm mới, cũng như nhấn mạnh ý nghĩa, mục đích quan trọng của việc công bố Sách trắng quốc phòng Việt Nam năm 2019 là góp phần tăng cường sự hiểu biết và xây dựng lòng tin giữa Việt Nam với các nước trong cộng đồng quốc tế.

TT
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 10

Số lượt truy cập: 2426391