KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2020) 
 
Chiều ngày 19/5/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Chủ trì buổi tọa đàm có đồng chí Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Trần Mộng Điệp, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Văn Ngọc Sen, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy (Khối 1) cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Mở đầu buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại và tư tưởng, đạo đức, phong cách của của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người là bản anh hùng ca về chủ nghĩa yêu nước, tinh thần tận tụy, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân, vì hòa bình, phát triển và tiến bộ của nhân loại, là tấm gương sáng ngời về phẩm chất cộng sản, trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng.

 


Đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi Tọa đàm

Xuyên suốt buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe 04 tham luận của cán bộ, đảng viên, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về 04 chuyên đề triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ năm 2017 đến nay, bao gồm: Phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống,"tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ (năm 2017); Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (năm 2018); Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân (năm 2019); Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh (năm 2020) và 01 bài phát biểu suy nghĩ, cảm tưởng của thế hệ thanh niên. Các bài tham luận được chuẩn bị công phu, liên hệ sát với thực tiễn, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, qua đó, khẳng định quyết tâm trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

 


Đồng chí Văn Ngọc Sen, Phó Giám đốc Sở Nội vụ,
Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu tại buổi Tọa đàm

Bên cạnh những ý kiến phát biểu sôi nổi, đồng chí Văn Ngọc Sen, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu, đây là hoạt động tuy không mới về hình thức nhưng đơn vị đã chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, nội dung phong phú và ý nghĩa. Đây là mô hình cần tiếp tục được nhân rộng, lan tỏa, trước hết là tại các đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy.
Phát biểu kết luận buổi Tọa đàm, đồng chí Hồ Văn Mừng một lần nữa khẳng định về giá trị và sự trường tồn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - di sản to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Đây mãi là niềm tự hào, là ánh sáng soi đường, nguồn cổ vũ to lớn cho cách mạng Việt Nam; góp phần giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực; củng cố và bồi đắp niềm tin của Nhân dân với Đảng; góp phần phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc, phủ định về thân thế, sự nghiệp và giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh. Cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Người vẫn luôn là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của ngành Tuyên giáo nói chung và động lực phấn đấu, học tập của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nói riêng. Đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tự giác tu dưỡng, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị; thực hiện công tác tham mưu đảm bảo trách nhiệm, sát với thực tiễn, đặc biệt là tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đại biểu và cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Phòng truyền thống của Tỉnh ủy Khánh Hòa

Sau buổi Tọa đàm, các đại biểu và toàn thể cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Phòng truyền thống của Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm

Lâm An

 
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 24

Số lượt truy cập: 2531721