CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY NHA TRANG - KHÁNH HÒA KHÁNG CHIẾN (23/10/1945 - 23/10/2020)Ngày 15/9/2020, tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Khánh Hòa lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ tặng đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019. Đây là sự ghi nhận về những đóng góp xứng đáng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong kết quả chung về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh Khánh Hòa.

 


Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa đại diện nhận Cờ.

Những năm qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa luôn là một trong ba đơn vị xuất sắc của Khối Thi đua các cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy (khối I). Để có được thành tích đó, trong Ban luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, triển khai hiệu quả phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Ban thực hiện từ giữa năm 2019 đến nay là việc đảm nhiệm vai trò cơ quan thường trực của Tiểu ban Nội dung Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Các nhiệm vụ như: chủ trì tham mưu xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII trình Đại hội; Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; tham mưu chỉ đạo việc tổ chức thảo luận, góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng; tham mưu hướng dẫn cấp huyện và tương đương xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị... đã được Ban triển khai bài bản, nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ, được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá cao.

 


Hội nghị góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII

Trong tham mưu thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giúp cấp ủy giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05; tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết 3 năm, 4 năm thực hiện Chỉ thị 05. Đặc biệt, đầu năm 2019, Ban đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 20-CT/TU về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân. Qua đó, đã đem lại những kết quả mới trong thực hiện Chỉ thị 05 ở các địa phương, đơn vị.

Trong công tác tuyên truyền, bên cạnh việc phát huy hiệu quả của các phương pháp truyền thống bằng việc gửi các tài liệu, Bản tin Thông tin nội bộ, các hội nghị báo cáo viên hàng tháng, hội nghị chuyên đề, Ban tiếp tục duy trì cung cấp thông tin qua thư điện tử, cập nhật các vấn đề thời sự chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trên Trang thông tin điện tử “Tuyên giáo Khánh Hòa” và fanpage “Nha Trang ngày mới”. Nhờ vậy, thông tin tích cực, chính thống đã nhanh chóng đến với báo cáo viên các cấp và cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, Nhân dân. Đồng thời, Ban đã phối hợp với các lực lượng, chủ động tham mưu chỉ đạo và đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Ban đã luôn đổi mới, sáng tạo trong tham mưu tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, góp phần lan tỏa ý nghĩa của các sự kiện. Trong đó, nổi bật là: Cầu truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa và chúc Tết nguyên đán Canh Tý đối với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện Trường Sa; Giao lưu, tọa đàm: “Khánh Hòa - 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Tọa đàm “Bác Hồ với công tác tuyên giáo”...

 


Tọa đàm “Bác Hồ với công tác tuyên giáo” nhân dịp kỷ niệm
70 năm thành lập Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (1949 – 2019) và ra mắt sách
“Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa - 70 năm xây dựng và trưởng thành”

Công tác quản lý, định hướng hoạt động của báo chí, văn hóa - văn nghệ được thực hiện thường xuyên và ngày càng hiệu quả, góp phần tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh. Công tác khoa giáo ngày càng chủ động, kịp thời, đã bám sát các lĩnh vực: giáo dục - đào tạo, y tế, khoa học - công nghệ, tài nguyên - môi trường, gia đình, trẻ em, văn hóa, văn nghệ, nhất là trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua... để tham mưu cấp ủy chỉ đạo và triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên lĩnh vực tuyên giáo hiệu quả hơn. Công tác giáo dục lý luận chính trị tiếp tục thực hiện đúng chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, đã chú trọng chỉ đạo việc đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị, lấy học viên làm trung tâm. Công tác sưu tầm, biên soạn, tuyên truyền lịch sử Đảng bộ, lịch sử phong trào cách mạng có nhiều chuyển biến. Đặc biệt, Chỉ thị số 21-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích lịch sử - văn hóa do Ban tham mưu, đã đáp ứng yêu cầu cấp bách đối với việc giữ gìn, bảo tồn những di tích lịch sử - văn hóa của tỉnh để phục vụ công tác và tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc của tỉnh đến với du khách trong và ngoài nước...

Hiện nay, trong không khí cả nước và tỉnh Khánh Hòa đang ra sức nỗ lực, cố gắng để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban tiếp tục tích cực phối hợp với các đơn vị khẩn trương rà soát các nhiệm vụ, chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong tháng 10/2020 sắp tới.

Phát huy thành tích đạt được, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa sẽ tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, chủ động, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ được giao với phương châm “Viết giỏi, nói hay, tuyên truyền tốt - Đi sát, nghe nhiều, giáo dục sâu”, xứng đáng với các danh hiệu và phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Hồng Vân
 


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 96

Số lượt truy cập: 3123331