CHÀO MỪNG 75 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2020)


Chiều ngày 26/6/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tham dự có đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban cùng toàn thể cán bộ, công chức trong Ban.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình, Người khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Thực hiện lời căn dặn của Bác, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg, chọn ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam nhằm mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam mạnh giàu.


Đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng toàn thể cán bộ, công chức trong Ban
chụp ảnh lưu niệm nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí cán bộ, công chức trong Ban một lần nữa được ôn lại truyền thống, ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Đây là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Gia đình là một giá trị vô cùng thiêng liêng và quan trọng. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Hồ Văn Mừng khẳng định, mặc dù gia đình Việt Nam ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi những tác động của cơ chế kinh tế thị trường, nhưng gia đình vẫn là một giá trị cao quý và vô cùng quan trọng. Đồng chí mong muốn mỗi cán bộ, công chức tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh, biết tôn trọng, kế thừa, vun đắp và phát huy các giá trị chuẩn mực của gia đình Việt Nam; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, phê phán những biểu hiện tiêu cực trái với những giá trị truyền thống tốt đẹp trong gia đình, từ đó xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo Ban, cấp ủy, công đoàn cơ quan đã tặng thiệp chúc mừng và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, có nhiều niềm vui trong cuộc sống tới toàn thể đại gia đình của mỗi cán bộ, công chức trong Ban.

Lâm An

Các tin khác
 
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 74

Số lượt truy cập: 2847161