CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH KHÁNH HÒA (02/4/1975 - 02//2020) VÀ 45 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2020)
 
Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, tình hình sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, từ đầu năm đến ngày 12/8/2019, toàn tỉnh ghi nhận 7.527 ca mắc sốt xuất huyết, 01 ca tử vong, tăng gấp 5,3 lần so với cùng kỳ năm 2018; trong đó thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh là ba địa phương có số ca sốt xuất huyết cao nhất. Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tiếp tục có những diễn biến phức tạp và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết tâm phòng, chống. 

Để góp phần kiểm soát, ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết, ngày 16/8/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã ban hành Công văn số 2975-CV/TU về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu: 

1. Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; gắn việc phòng, chống sốt xuất huyết với các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa và các phong trào khác tại địa phương, đơn vị. Người đứng đầu địa phương, đơn vị cần nâng cao trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh, nhất là bệnh sốt xuất huyết. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh, phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các địa phương, đơn vị. Kịp thời động viên, khen thưởng các cá nhân, đơn vị thực hiện tốt và phê bình các cá nhân, đơn vị không thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, bệnh sốt xuất huyết

2. Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:

- Sở Y tế, chủ trì phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan triển khai quyết liệt các hoạt động chuyên môn trong phun thuốc diệt trừ muỗi trên diện rộng, chỉ đạo các cơ sở điều trị thực hiện việc phân tuyến điều trị, tăng cường năng lực trong chẩn đoán, điều trị, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Chỉ đạo phòng Y tế và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên theo dõi công tác phòng, chống, kiểm soát dịch; báo cáo, đề xuất với cấp ủy định kỳ hoặc đột xuất để có chỉ đạo kịp thời.

- Sở Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết với hình thức đa dạng, phong phú để người dân nhận thức đúng và chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho gia đình và cộng đồng. 

- Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai tích cực các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, bệnh sốt xuất huyết trong trường học, tuyên truyền cho học sinh, sinh viên cách phòng, chống sốt xuất huyết; tổ chức các đợt tổng vệ sinh môi trường tại các trường học, đặc biệt vào thời điểm chuẩn bị cho học sinh, sinh viên nhập học. 

- Sở Xây dựng, phối hợp với các cơ quan liên quan yêu cầu chủ đầu tư các dự án, công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh chủ động thực hiện tốt công tác vệ sinh tại các công trường lao động và nơi ăn ở sinh hoạt của công nhân, thường xuyên vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, ngủ màn tránh muỗi đốt. 

3. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các cơ quan liên quan để tích cực, chủ động tham gia thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và phổ biến thông tin, biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết đến với đoàn viên, hội viên và Nhân dân. 

4. Báo Khánh Hòa, Đài Phát thanh- Truyền hình Khánh Hòa, tăng dung lượng, thời lượng đăng tải các thông tin về các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết để người dân biết và thực hiện.

5. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phối hợp với Sở Y tế và các ban, ngành liên quan tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Chỉ đạo, thực hiện kịp thời việc cung cấp các thông tin, định hướng tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, phòng chống bệnh sốt xuất huyết. 

A.H
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 17

Số lượt truy cập: 2426021