CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH KHÁNH HÒA (02/4/1975 - 02//2020) VÀ 45 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 159-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Chương trình công tác năm 2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, ngày 19/3, đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Ninh Hà, xã Ninh Phụng, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và 2 tháng đầu năm 2020. Dự các buổi làm việc có đại diện Thường trực Thị uỷ, Thường trực UBND thị xã Ninh Hoà.

Tại buổi làm việc, các đảng ủy đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2019 và 2 tháng đầu năm 2020; công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, phản ánh một số khó khăn, vướng mắc ở địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp uỷ Đảng thời gian qua. Tuy nhiên, để thực hiện tốt nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị các địa phương cần quan tâm thực hiện một số nội dung: Chuẩn bị tốt đại hội Đảng bộ địa phương từ công tác nhân sự đến việc xây dựng nội dung báo cáo chính trị nhiệm kỳ tới phải bám sát thực tiễn của địa phương; tổ chức tốt việc thảo luận, góp ý các văn kiện cấp trên theo hướng dẫn. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm công tác giảm nghèo, mạnh dạn nghiên cứu, đề xuất việc chuyển đổi cây trồng, các mô hình sản xuất - kinh tế hiệu quả phù hợp với địa phương góp phần tăng thu nhập, tạo sinh kế cho Nhân dân; tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng, khai thác khoáng sản, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng; tiếp tục giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Quan tâm công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng, góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; tiếp tục phát huy vai trò của mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tại địa phương trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng, tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid - 19, không được chủ quan, bị động.

Hải Quang