CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY NHA TRANG - KHÁNH HÒA KHÁNG CHIẾN (23/10/1945 - 23/10/2020)Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2020), ngày 12/11, Hội Cựu Giáo chức tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp mặt, ôn truyền thống của giáo giới và tổng kết công tác Hội năm 2020. Đến dự và chủ trì có ông Nguyễn Xuân Hải, Chủ tịch và các Phó chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành trong tỉnh.

 

Quang cảnh buổi họp mặt

Hội Cựu Giáo chức Khánh Hòa đến nay có 2.414 hội viên tham gia sinh hoạt ở các tổ chức Hội. Ngoài ra còn có các câu lạc bộ, các nhóm giáo viên tổ chức theo đơn vị cũ thường xuyên tập hợp sinh hoạt tại các địa phương trong tỉnh. Trong năm qua cán bộ, hội viên đã nêu cao phẩm chất chính trị, phát huy truyền thống của Nhà giáo và tham gia các hoạt động xã hội, tiếp tục nêu gương sáng qua mỗi việc làm, đóng góp tích cực vào hoạt động giáo dục và phong trào địa phương. Luôn luôn nêu cao trách nhiệm công dân, gương mẫu động viên gia đình và cộng đồng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các cuộc vận động do chính quyền và Mặt trận các cấp phát động. Hội đã tham gia các hoạt động trong tổ chức Đảng như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia góp ý dự thảo văn kiện đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII…

Đặc biệt trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, các Hội cơ sở cấp huyện, thị xã, thành phố đều có những đóng góp tích cực như tham gia hưởng ứng gần 900 tin nhắn, ủng hộ ATM gạo khoảng 2 tấn (các hội viên thành phố Nha Trang) quyên góp số tiền trên 52 triệu đồng. Hội Cựu giáo chức huyện Diên Khánh vận động mạnh thường quân tặng khẩu trang và nước rửa tay cho 15 trường tiểu học trị giá trên 100 triệu đồng. Hội Cựu Giáo chức các huyện như: Vạn Ninh, Cam Lâm, Khánh Vĩnh, Diên Khánh, thành phố Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa hưởng ứng tích cực công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương như: Tặng các suất quà cho người nghèo, gây quỹ từ thiện, tặng các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó… Hội các trường: Đại học Nha Trang, Đại học Khánh Hòa, Trung cấp kinh tế gắn bó chặt chẽ với các nhà trường trong hoạt động chuyên môn, khoa học… Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Cựu Giáo chức tỉnh đã phát động kêu gọi các hội viên trong tỉnh tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị bão, lụt vừa qua.

Mặc dù, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng các hoạt động của các tổ chức Hội vẫn được duy trì, các hội cơ sở tổ chức sinh hoạt mừng thọ đều đặn, tham gia sinh hoạt với nhà trường và cơ sở giáo dục tại địa phương. Hội đã huy động sáng tác văn thơ tổ chức biên tập và xuất bản tập thơ “Hoa Thời gian II” trong mùa dịch Covid-19. Với những hoạt động đều đặn và bền bỉ, Hội Cựu Giáo chức Khánh Hòa đã duy trì được phong trào thi đua của toàn Tỉnh hội trong những năm qua.

Phát huy truyền thống của giáo giới Việt Nam, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng các hội viên phần lớn đều tham gia tích cực các hoạt động xã hội ở nơi cư trú. Phần lớn hội viên là lực lượng nòng cốt trong công tác Đảng, Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương, có nhiều tấm gương trong lao động, sản xuất giỏi, trong phong trào “xây dựng nông thôn mới”… góp phần làm sáng ngời thêm phẩm chất nhà giáo tâm huyết vì lợi ích cộng đồng.

Trong năm 2021, Hội Cựu giáo chức tỉnh triển khai thực hiện tốt 5 chương trình hành động của Trung ương Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, triển khai thực hiện công tác “4 cùng” với các cơ sở giáo dục ngày càng có chiều sâu, đạt hiệu quả cao. Phát huy những thành tích đạt được về xây dựng và phát triển Hội, năm 2021, Hội tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng xã hội học tập và sự nghiệp giáo dục- đào tạo ở các địa phương trên toàn tỉnh.


Hải Vân
 


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 54

Số lượt truy cập: 3108661