CHÀO MỪNG 75 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2020)


Chiều ngày 27/5/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Văn Ngọc Sen, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy (Trưởng Khối thi đua); lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 


Đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị


Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” và nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí của công tác thi đua khen thưởng, trong 5 năm qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát động cán bộ, công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong giai đoạn 2015-2020. Ban đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu, đáp ứng các yêu cầu của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Nổi bật là chủ trì, phối hợp tham mưu tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 – 24/02/2020) và chúc Tết Nguyên đán quân, dân sinh sống và làm việc tại huyện Trường Sa tại 4 điểm cầu trên địa bàn tỉnh. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Ban thường xuyên đổi mới phương pháp làm việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên lĩnh vực công tác tuyên giáo như: Tuyên truyền; lý luận chính trị; nghiên cứu, biên soạn, thẩm định lịch sử Đảng; công tác khoa giáo; văn hóa, văn nghệ; báo chí, xuất bản;...

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Ban ngày càng được đổi mới với nội dung, hình ngày càng phong phú, đa dạng và chất lượng, hiệu quả ngày càng nâng cao. Tập thể Lãnh đạo Ban và Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp tốt trong công tác điều hành; giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, chi bộ; thường xuyên khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức trong cơ quan tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, công chức trong Ban về thực hiện các phong trào thi đua, nhất là thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị.

Với tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của mỗi cán bộ, công chức, trong giai đoạn 2015 - 2020, Ban đã có nhiều thành tích được Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Tư lệnh Hải quân, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh,... ghi nhận. Đặc biệt, năm 2016, Ban được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; năm 2019, Ban được bình xét là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua các cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy (Khối 1) và được Hội đồng thi đua – Khen thưởng tỉnh đề xuất UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ tặng "Cờ thi đua của Chính phủ".

 


Đồng chí Văn Ngọc Sen, Phó Giám đốc Sở Nội vụ,
Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Văn Ngọc Sen đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua nói riêng và những đóng góp của Ban đối với phong trào thi đua yêu nước của Khối thi đua các cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy (Khối 1) và của tỉnh Khánh Hòa nói chung. Đồng chí mong muốn những đổi mới, sáng tạo của Ban sẽ tiếp tục được duy trì, không ngừng phát huy và nhân rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Mừng ghi nhận những nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong Ban đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các phong trào thi đua, gắn với hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, mỗi cá nhân tiếp tục gương mẫu chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng; nỗ lực hoàn thành tốt các nội dung ký kết giao ước thi đua từ đầu năm; không ngừng nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ, nghiêm túc đề ra các giải pháp để bồi dưỡng chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Mỗi cán bộ, công chức cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm trong thực hiện các phong trào thi đua, xem đây là nhu cầu tự thân để không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, với phương châm "Viết giỏi, nói hay, tuyên truyền tốt. Đi sát, nghe nhiều, giáo dục sâu".

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh đã trao tặng Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm 2019 cho tập thể Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; trao Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân thuộc Ban về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; trao bằng khen của UBND tỉnh về tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm, giai đoạn 2016 - 2020 cho 1 tập thể, 1 cá nhân. Ban cũng tiến hành khen thưởng 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm, giai đoạn 2015 – 2020 và 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn theo Kế hoạch số 38 - KH/BTGTU, ngày 09/12/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Một số ảnh tại Hội nghị


Đồng chí Văn Ngọc Sen, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua
khen thưởng tỉnh thừa ủy quyền của UBND tỉnh trao tặng Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm 2019 cho tập thể Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (Ảnh Vĩnh Thành)


Phòng Báo chí – Tổng hợp và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải – Trường phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng nhận Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 của UBND tỉnh
(Ảnh Vĩnh Thành)


Đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020


Đồng chí Trần Văn Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn theo Kế hoạch số 38 - KH/BTGTU, ngày 09/12/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Lâm An

Các tin khác
 
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 87

Số lượt truy cập: 2847151