CHÀO MỪNG 75 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2020)


Sáng 17-2, Ban thư ký APEC 2017 tổ chức gặp gỡ báo chí để trao đổi về thông tin, cách thức tác nghiệp ở các hội nghị của APEC 2017 tại Nha Trang. Ông Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đến dự.Ông Nguyễn Duy Bắc phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí.

Trong khuôn khổ năm APEC 2017, Nha Trang – Khánh Hòa được lựa chọn để tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao APEC 2017 lần thứ nhất (SOM1) và các cuộc họp liên quan, bên cạnh đó còn có Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc ngân hàng các nền kinh tế APEC. Quy mô của SOM1 rất lớn với gần 2000 đại biểu, trong đó có hơn 1.700 đại biểu nước ngoài. Trong khuôn khổ sẽ có 56 cuộc họp, hội thảo, đối thoại của 38 ủy ban và nhóm công tác APEC trên nhiều lĩnh vực khác nhau: tự do hóa thương mại và đầu tư, thuận lợi hóa kinh doanh, ứng phó thiên tai, phát triển nguồn nhân lực, giáo dục, tạo thuận lợi di chuyển cho doanh nhân, đại dương và nghề cá, thương mại điện tử, dịch vụ… Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, các đại biểu các nền kinh tế APEC sẽ trao đổi, thống nhất các ưu tiên và nội hàm các ưu tiên của hợp tác APEC trong năm 2017 về: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, bao trùm và sáng tạo; Đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ trong kỹ nguyên số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Duy Bắc cho biết, công tác chuẩn bị các hoạt động APEC 2017 tại Nha Trang đã hoàn tất. Ông Nguyễn Duy Bắc đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm đưa tin các hoạt động APEC, kết hợp với việc quảng bá hình ảnh Nha Trang – Khánh Hòa.

Tại buổi gặp, Ban Thư ký APEC 2017 cho biết, đến thời điểm này, có 154 phóng viên Việt Nam, 17 phóng viên nước ngoài (trong đó có các hãng tin lớn như NHK, Reuter, Blomberg…) đăng ký tác nghiệp. Trung tâm Báo chí phục vụ APEC 2017 đặt tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (46 Trần Phú, Nha Trang). Tại cuộc họp, Ban Thư ký APEC 2017 đã lưu ý một số vấn đề khi tác nghiệp; cách khai thác thông tin, phỏng vấn đại biểu các nền kinh tế APEC. Các phóng viên cũng đã đặt một số câu hỏi liên quan đến việc đi lại của phóng viên sang Vinpearl - nơi diễn ra Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc ngân hàng các nền kinh tế APEC; việc cung cấp thông tin cho phóng viên… Đại diện Ban Thư ký APEC 2017 đã giải đáp thắc mắc, ghi nhận các ý kiến của phóng viên để có những điều chỉnh phù hợp.

Theo Ban thư ký APEC 2017, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) hiện nay có 21 nền kinh tế, chiếm 50% dân số thế giới, 60% thương mại thế giới, 65% GDP thế giới. APEC 2017 diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực tuy có chuyển biến tích cực, nhưng chưa đạt được mức trước khủng hoảng, chưa có sức bật mới. APEC 2017 được kỳ vọng sẽ tạo ra một động lực, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế khu vực.

Theo baokhanhhoa.com.vn
 
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 54

Số lượt truy cập: 2803881